Hướng dẫn cách giặt giày bằng máy giặt hiệu quả, an toàn nhất

Máy giặt thông dụng quen thuộc trong nhiều gia đình, hỗ trợ công việc giặt giữ áo quần sạch nhanh, giải phóng sức lao động. Đồng thời, bạn có thể tận dụng máy giặt để giặt sạch các loại giày nhanh chóng. Vậy cách giặt giày bằng máy giặt như thế nào hiệu quả nhanh, đảm bảo an toàn? Khám phá chi tiết bài viết dưới đây để có lời giải đáp.

Hướng dẫn cách giặt giày bằng máy giặt hiệu quả, an toàn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách giặt giày bằng máy giặt như thế nào? Thực hiện các bước ra sao? Tìm hiểu ngay:

cách giặt giày bằng máy giặt

Hướng dẫn cách giặt giày bằng máy giặt sạch nhanh chóng

+ Bước 1: Vệ sinh giày sạch trước khi cho giày vào trong máy giặt

Cần tiến hành vệ sinh, loại bỏ sạch bụi bẩn bám dính bên trên giày. Nếu đôi giày ít bẩn, bạn có thể chỉ cần gõ nhẹ giày để  bụi bẩn, bùn đất bám trên giày rơi ra ngoài, và sử dụng khăn mềm lau sạch.

Trong trường hợp, đôi giày quá bẩn bám nhiều bùn đất, đầu tiên dùng bàn chải mềm đánh qua giày với nước sạch rồi mới bỏ vào máy giặt.

+ Bước 2: Đọc kỹ thông tin hướng dẫn ghi trên nhãn giày

Một số đôi giày thể thao trên thị trường hiện nay thường ghi thông tin hướng dẫn, lưu ý là có thể sử dụng thuốc tẩy, xà phòng hay chịu được mức nhiệt độ bao nhiêu để giày giày. Do vậy, đảm bảo cách giặt giày bằng máy giặt an toàn nhất, trước khi tiến hành làm sạch cần xem thật kỹ thông tin đảm bảo tránh ảnh hưởng tới chất lượng đôi giày.

+ Bước 3: Tháo dây buộc giày và bỏ đế lót giày

Để tránh tình trạng bị rối khi giặt cần tháo đế lót giày, dây buộc trước khi cho giày vào máy. Cách tốt nhất là để riêng vào 1 túi để đảm bảo an toàn.

cách giặt giày bằng máy giặt

Bỏ giày vào trong túi giặt

+ Bước 4: Cho giày vào trong túi giặt rồi bấm chọn chế độ giặt phù hợp

Thực hiện cách giặt giày bằng máy giặt đúng, an toàn, trước khi giặt cần cho giày vào bên trong túi giặt để hạn chế phát ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, cho vào trong máy giặt vài chiếc khăn cũ để cân bằng trong máy, tránh va đập mạnh bên trong lồng máy giặt.

Kế tiếp, cho giày vào bên trong máy giày rồi chọn chế độ giặt sạch giày phù hợp, tốt nhất. Thông thường, bạn chọn chế độ giặt máy cơ bản là đã đảm bảo làm sạch giày an toàn nhất.

Tuy nhiên, một số dòng máy giặt cao cấp trên thị trường hiện nay, có riêng chế độ giặt giày, bạn chỉ cần bấm chọn đúng chế độ này là được.

+ Bước 5: Phơi khô giày

Sau khi giặt giày bằng máy giặt xong, hãy lấy giày ra khỏi máy rồi phơi khô khô chúng.  Giải pháp tốt nhất chính là phơi giày ở những nơi khô thoáng gió, tránh nơi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Lưu ý khi giặt giày bằng máy giặt

Bên cạnh nắm rõ cách giặt giày bằng máy giặt chuẩn, an toàn theo từng bước, bạn cần chú ý một số điều sau:

Giặt giày bằng máy giặt chọn chế độ nào?

Nếu máy giặt bạn dùng có chế độ giày giày riêng, bạn chỉ cần bấm chọn đúng chế độ này. Nếu máy giặt không có chế độ giặt giày riêng nên ưu tiên chọn chế độ giặt chậm hoặc chế độ bình thường.

Tránh dùng chất tẩy rửa mạnh

Trước khi giặt giày nên cân nhắc sử dụng nước giặt hoặc bột giặt để giặt. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh, bởi tác động của chất tẩy quá mạnh sẽ khiến đôi giày dễ bị mục, hỏng nhanh hơn.

Khử trùng sạch lồng giặt sau khi giặt

Giày là phụ kiện dễ bám bẩn rất nhiều, do vậy, sau khi thực hiện cách giặt giày bằng máy giặt cần vệ sinh sạch lại lồng giặt. Có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa, chọn chế độ giặt nước ấm để vệ sinh sạch lồng giặt để tránh phát sinh nấm mốc gây hại.

cách giặt giày bằng máy giặt

Làm sạch lồng máy giặt sau khi giặt

Không sử dụng chức năng sấy

Sau khi hoàn tất quy trình giặt, tránh sử dụng chế độ sấy để làm khô giày, bởi dưới tác động của nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đôi giày như vải, keo giày, một số vật liệu khác. Thay vào đó, bạn hãy mang đôi giày phơi ở nơi khô thoáng, dưới ánh nắng mặt trời.

Phơi giày đúng cách

Để đảm bảo đôi giày màu sắc luôn như mới, phơi giày đúng cách là giữ vai trò quan trọng. Sau khi giặt sạch giày, nên treo giày trên móc treo để đảm bảo nước bên trong chảy hết xuống. Kế tiếp mang phơi giày ở nơi khô ráo.

Trên đây là những chia sẻ cách giặt giày bằng máy giặt đúng cách, đảm bảo an toàn phù hợp cho một số loại giày phù hợp. Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn có phương pháp giặt sạch giày nhanh, an toàn, hiệu quả, tránh những sự cố phát sinh xảy ra. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email admin@kaiwings.vn hoặc gọi điện theo số hotline .